Các bước lựa chọn mặt bằng kinh doanh cà phê, trà sữa, đồ ăn vặt

Các bước lựa chọn mặt bằng kinh doanh cà phê, trà sữa, đồ ăn vặt

Mách bạn các bước quan trọng khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán cà phê, trà sữa.
1. Xác định đối tượng khách hàng bạn nhắm đến, ai là người bạn muốn phục vụ
Đây là thứ đầu tiên phải nghĩ đến khi bạn muốn kinh doanh cà phê, trà sữa hay bất kỳ ngành nghề nào.
Ví dụ :
– Dân công sở
– Học sinh, sinh viên
– Công nhân, …
2. Từ đối tượng phục vụ bạn sẽ nhắm đến khu vực, địa điểm phù hợp, nơi khách hàng tập trung .
_ Nơi có nhiều công ty, văn phòng
_ Gần trường học
_ Khu chế xuất, chợ, công ty sản xuất,
…..
3. DỰ kiến mô hình quán để tìm mặt bằng : từ đối tượng sẽ có mô hình tương ứng như sân vườn, cà phê công sở, sinh viên, học sinh
Mỗi đối tượng sẽ có thời gian vào quán khác nhau
Như dân công sở thường sẽ vào sáng, trưa
Học sinh sinh viên thì giờ tan trường, giờ nghỉ trưa
….
Do đó bạn sẽ dự tính xem được là quán của bạn sẽ cần không gian rộng cỡ nào để phục vụ khách.
Quán cho khách vào uống nghỉ ngơi thì cần không gian rộng rãi , thoáng mát, còn quán cho khách mang đi thì thường ko cần diên tích quá rộng.
– Lưu ý quan trọng là diện tích để xe cho khách khi vào quán.
Không ai muốn cứ nhấp nhỏm ngó xe khi vào thưởng thức đồ uống cả.
Đây là 1 trong số những lý do cơ bản nhiều quán phải chuyển mặt bằng khi kinh doanh cà phê, trà sữa.
4. CHi phí thuê : Cái này thì ko cần nói ai cũng biết, là dựa vào vốn mình có để lựa chọn phù hợp
Một lưu ý khi đi thuê mặt bằng là suy nghĩ của bạn, Bạn phải khẳng định với bản thân là sẽ bán lâu dài ,5 -10 năm khi đó bạn sẽ có quyết định đúng đắn hơn, còn nếu bạn cứ suy nghĩ thuê đại đi rồi ko được ta chuyển thì muôn đời bạn ko kinh doanh khá được..
Có 2 loại mặt bằng cho thuê : 1 là thu theo 1 năm hay nhiều năm 1 lần, hai là trả theo tháng.
Bạn nên để ý việc này vì 2 cái đều có cái lợi hại khác nhau.
Xem tình hình tài chính của bạn thế nào rồi thương lượng với chủ nhà.
5. Xem xét kỹ các điều kiện có thể xảy ra dẫn đến việc phải chuyển mặt bằng : ví dụ chủ chuẩn bị bán nhà, làm đường, sửa chữa nhà bên cạnh,… để tránh phải dời đi khi đã đầu tư 1 số tiền vào quán
Rồi có thể tu sửa theo ý mình hay không, chủ nhà khó hay dễ như nào.
và đặc biệt là giấy tờ chủ nhà xem có đúng ko , tranh chấp gì ko , nếu bạn ko muốn bị làm phiền khi đang làm ăn.
Mấu chốt quan trong ở đây là : Khách hàng bạn nhắm đến từ đó sẽ có mô hình phù hợp, ko gian địa điểm phù hợp, chi phí phù hợp, các điều kiện đi kèm đơn giản là ok.
Đấy là điều tiên quyết cho con đường lập nghiệp quán cà phê của bạn
Ngoài ra bạn cũng phải thật chú ý đến trang trí, bố trí quán đẹp, thu hút, phù hợp khách hàng về bàn ghế, đồ trang trí, ánh sáng, không khí , và nhất là chất lượng đồ uống của quán.

p/s: Nếu các bạn chưa có bàn ghế, quầy tủ cho quán hoặc muốn đổi mới thì có thể tham khảo các mẫu xưởng đóng : Tại đây

Fanpage:  Xưởng đóng Bàn ghế, quầy gỗ Cà phê, trà sữa


Nội Thất THời THượng chúc bạn sẽ thành công trên con đường kinh doanh  của mình!

 

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *